Những sai lầm trong kinh doanh ngành nail bạn nên biết

Những sai lầm trong kinh doanh ngành nail bạn nên biết: Trong kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào bạn cần nắm thế chủ động để luôn chủ động trong mọi tình huống sẽ xảy đến. Sau đây mongdep.vn xin chia sẻ với cá bạn một số sai lầm trong kinh doanh ngành nail mà bạn nên tránh.


1. Không có một bản kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn không có một kế hoạch kinh doanh điều đó đồng nghĩa với viêc bạn đang đi trong bóng tối của một con đường đêm, bạn sẽ không thấy hầm hố, bẫy sụp và bạn sẽ không định hướng được con đường đi cho mình. Do vậy, kế hoạch kinh doanh là một kim chỉ nam để chúng ta theo đó mà bước đi.

2. Làm những gì bạn yêu thích

Trong kinh doanh có nhiều người suy nghĩ rằng: Tôi làm những gì tôi yêu thích thì đa số những người như vậy sẽ khó để thành công. Họ làm những gì họ yêu thích để thỏa mãn cái tôi của họ, do đó họ sẽ ít có được những sự ủng hộ xung quanh mình.

Nếu luôn giữ sự ích kỷ cho riêng mình thì bản thân bạn đang bị cô lập, ngay cả những nhân viên của bạn cũng chỉ vì đồng tiền bạn chi trả cho họ mà làm theo những gì bạn muốn nhưng trên thực tế bạn đang kìm hãm niềm vui và yêu mến công việc trong họ, họ sẽ không sẵn sàng cống hiến và hi sinh hết mình vì công việc của bạn.

3. Không nghiên cứu thị trường

Rất nhiều bạn trẻ khi bước vào kinh doanh nhưng chưa nghiên cứu rõ về thị trường đã mù quáng đầu tư thật nhiều thời gian và tiền bạc vào kế hoạch kinh doanh và cuối cùng sụp đổ. Vì vậy bạn cần nghiên cứu rõ thị trường, nhu cầu khách hàng, tiềm năng của ngành, những ưu nhược điểm trong kế hoạch kinh doanh để nắm chắc phần thắng hoặc ít nhất bạn cũng không quá ngỡ ngàng khi kinh doanh đi đến sự khó khăn và thất bại.

4. Xem thường sự cạnh tranh

Trong kinh doanh bạn tuyệt đối không được xem thường sự cạnh tranh của thị trường và của đối thủ. Có câu nói rằng: Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, do vậy nếu bạn xem thường sự cạnh trang trên thị trường thì sớm muộn bạn sẽ bị dẫm nát bởi chính đối thủ kề cận của bạn.

5. Hiểu biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Bản thân bạn phải hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình để lựa chọn phương thức kinh doanh phù hợp. Ví dụ điểm mạnh của bạn là nguồn vốn dồi dào, bạn có một mặt bằng kinh doanh đẹp ở trong một khu phố sầm uất và dồi dào lợi tức nhưng điểm yếu của bạn là không biết cách quản lý nhân sự và nắm bắt thị hiếu của thị trường. Như thế thật không may vì đôi khi điểm mạnh hay điểm yếu của bạn không phù hợp với mô hình kinh doanh bạn muốn, bạn có nhiều điểm yếu chưa khắc phục vì thế sẽ dẫn đến kết quả tai hại.

6. Không đảm bảo đủ nguồn vốn

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh mới không thể tạo ra lợi nhuận trong thời điểm đầu kinh doanh và thậm chí điều này kéo dài hàng mấy năm. Nếu bạn không đủ nguồn vốn để duy trì thì khó có thể đợi đến ngày hái quả mặc dù kế hoạch kinh doanh tốt và có tương lai.

7. Không đầu tư vào chi phí quảng cáo

Trong thời đại công nghệ hóa và hiện đại hóa, việc đầu tư tiếp thị cho kinh doanh không bao giờ là đủ. Nếu là doanh nghiệp mới hoạt động bạn càng phải tiếp thị và quảng bá rộng rãi hơn về thông tin doanh nghiệp và các dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng. Vì vậy bạn cần đưa ra kế hoạch và lộ trình chi phí quảng cáo chiếm bao nhiêu phần trăm trong tổng vốn kinh doanh của bạn.

8. Không có sự kết nối với khách hàng

Để tiếp cận với khách hàng mục tiêu, thông qua hình thức quảng cáo online hay off line để bạn tiếp cận đến họ và ngược lại. Qúa trình hậu bán rất quan trọng, bạn sẽ lắng nghe được ý kiến đánh giá từ khách hàng để phát triển hơn hoặc rút ra kinh nghiệm và bài học.

Có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan dẫn bạn đến thành công trong kinh doanh nghề nail. Trên đây là đúc rút những kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân nên có không ít ý kiến chủ quan bản thân. Hi vọng các bạn, những nhà kinh doanh tương lai không mắc phải những sai lầm trong kinh doanh nghề nail.

Chúc các bạn luôn thành công!

Last modified on Friday, 14 July 2017 15:38
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 5496 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow