5 loại thực phẩm giúp cho móng tay chắc khỏe, chăm sóc móng đúng cách

Nhiều bạn chủ quan đến việc chăm sóc móng tay, chân. Bạn hãy thay đổi ngay thói quen của bạn nếu không muốn sức khỏe ngày càng xấu đi nhé, càng những phần chi thể nhỏ bé chúng ta ít quan tâm, nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng phản ánh tính trạng sức khỏe của bạn.

Sau đây mongdep.vn xin giới thiệu đến các bạn top 5 thực phẩm giúp cho móng tay chắc khỏe.

1.Chuối

Chuối là một trong những thực phẩm giàu bitoin - vitaminH - một loại vitamin giúp móng chắc khỏe và loại bỏ các tế bào chết. Đối với các bạn nữ có móng mỏng và dễ gãy, tình trạng này biểu hiện cơ thể bạn đang thiếu vitamin H. Để tránh sự hư hỏng móng, bạn nên liệt kê chuối vào thực đơn hàng ngày cho bạn.

2. Thịt gà

Thịt gà là một trong số thực phẩm giàu Protein-chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cả móng của bạn nữa. Khi cung cấp đầy đủ proteiin, mòng bạn sẽ trở nên chắc khỏe, hạn chế gãy và giữ được độ bóng tự nhiên. Một số thực phẩm khác cũng giàu protein như trứng, hải sản, các loại hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

3. Trứng

Lòng đỏ trứng giàu lưu huỳnh, một khoáng chất giúp bạn điều khiển sự cân bằng của axit kiềm. Thêm vào đó, lưu huỳnh có trong một số axit amin quan trọng giúp móng tay phục hồi nhanh chóng sau các tổn thương và chắc khỏe hơn. Để giúp móng tay chắc khỏe từ bên trong, bạn nên đa dạng chế độ ăn uống cùng các thực phẩm như thịt, phô mai, cá và các loại hạt.

4. Đậu

Đậu là thực phẩm giàu chất sắt. Nếu móng tay của bạn có màu trắng nhợt và dễ gãy, bạn nên bổ sung chất sắt thông qua thực phẩm này để có đôi bàn tay hồng hào khỏe mạnh.

5. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm có trong các thực phẩm ăn uống sẽ giúp bạn có bộ móng chắc khỏe và hạn chế các bệnh lý ngoài da. Đặc biệt những bạn nữ thường đi làm móng, ít nhiều sẽ bị tổn thương vùng da mỏng quanh móng hoặc bị tổn thương nặng hơn do lấy khóe quá sâu. Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu kẽm để hạn chế tình trạng viêm sưng khi làm móng nhé.


Trên đây là top 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe đặc biệt là móng của bạn. Vì vậy, đừng lười với bản thân mình mà hãy chăm chỉ làm đẹp để có sức khỏe tốt, bộ móng đẹp. Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ bỏ qua những tips chăm sóc móng đơn giản này. Còn bạn thì sao?

Hãy cùng theo dõi mongdep.vn để tìm hiểu thêm nhiều tips chăm sóc móng hiệu quả nhé!

Last modified on Monday, 29 May 2017 14:57
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 4468 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow