Mẹo hay chăm sóc móng khỏe trong mùa đông

Cơ thể của chúng ta 75% là nước, nếu thiếu 1-2% chúng ta sẽ cảm thấy khát trầm trọng, nếu thiếu 12% nước thì bạn có thể sẽ chết. Nước chiếm phần đa trong cơ thể chúng ta và được cung cấp đến toàn bộ các mô, tế bào để nuôi dưỡng cơ thể. Móng tay chiếm một lượng nước nhất định để duy trì và phát triển khỏe mạnh. Nếu thiếu nước,  móng của bạn sẽ trở nên khô cứng, giòn và dễ gãy.Vì vậy, việc chăm sóc móng trong mùa đông là cần thiết để có một bộ móng khỏe đẹp nhé các bạn. Sau đây là một số mẹo chăm sóc móng trong mùa đông các bạn nên biết và cùng chăm sóc trong mùa đông này nhé.

1. Chăm sóc lớp biểu bì

Làn da mỏng xung quanh móng khi gặp thời tiết khô hanh sẽ dễ bị bong tróc, trầy xước và trở nên xấu xí. Bàn tay là nơi tiếp xúc nhiều với nước, gió, lạnh, hóa mĩ phẩm khiến quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn. Bạn nên cung cấp đủ độ ẩm cho da và móng tay thông qua việc cung cấp nước cho cơ thể hàng ngày và thoa kem dưỡng ẩm cho đôi bàn tay của bạn.

2. Chia  nhỏ các lọ kem dưỡng

Có nhiều chị em quan tâm đến vấn đề làm đẹp và không quên sắm cho mình những lọ dưỡng móng tay nhỏ xinh, tuy nhiên vì có nhiều thứ quan trọng khiến chúng ta quên mất chăm sóc móng đều đặn hàng ngày. Mẹo hay cho điều này đó là chúng ta nên chia nhỏ kem dưỡng thành nhiều lọ khác nhau và đặt ở các vị trí khác nhau như phòng ngủ, phòng tắm, bàn làm việc.

3. Dùng găng tay

Một dụng cụ rất quan trọng để bảo vệ bàn tay trong mùa lạnh và hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại đó chính là đeo găng tay thường xuyên. Găng tay chính là lớp bảo vệ tuyệt vời của bạn đối với những yếu tố xấu từ ngoại cảnh tác động lên da tay. Vào ban đêm, bạn có thể lựa chọn loại găng tay chất liệu mềm để giữ ấm cho đôi bàn tay của mình.

4. Dưỡng móng tại spa

Khi các biện pháp chăm sóc da kể trên bạn đã áp dụng và không thấy hiệu quả, bạn có thể đến các cơ sở spa chăm sóc da và móng để có lộ trình chăm sóc da đặc biệt. Tuy nhiên, bạn cũng nên can thiệp nếu nhân viên spa đề nghị cắt bỏ lớp biểu bì hoặc can thiệp vào da bởi có thể gây nhiễm trùng.

Một số dầu dưỡng từ tự nhiên rất tốt cho việc chăm sóc móng như dầu ooliu, dầu dừa, bạn có thể sử dụng hàng ngày trong mùa đông này.

Last modified on Thursday, 30 November 2017 15:41
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 4611 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow