Kinh doanh nghề nail tại Việt Nam, liệu bạn đang thực sự đầu tư đúng hướng?

Nghề nail đang trở thành một nghề “hot” trong  xã hội hiện đại bởi nhu cầu ngày càng cao của mọi người.

Tại các nước phát triển, nghề nail, hay nghề nha sỹ rất được ưa chuộng. Cũng như việc thăm khám nha sỹ là công việc bắt buộc và theo thói quen hàng tuần, thì nghề nail cũng dần trở thành thói quen của đa số chị em phụ nữ. Bởi cái nghề này thật đặc biệt, giống như khi bạn thử một miếng xoài dầm, nhất định bạn phải thử đến miếng thứ hai và sau đó là thành một sở thích, một thói quen.

Nền văn hóa thế giới phát triển đang dần du nhập và lai hóa tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu làm móng của đa số tầng lớp trẻ, nhiều doanh nhân bắt đầu nhận thấy được sự tiềm năng của ngành, của thị trường và bắt đầu lấn sân đầu tư sang ngành làm đẹp mang tên kinh doanh nghề nail.

Tuy nhiên cũng giống như bao lĩnh vực kinh doanh khác, sự khởi đầu luôn luôn khó khăn. Kinh doanh một mặt hàng cụ thể, bạn biết rõ về nguồn gốc, chất lượng và những ưu nhược điểm của sản phẩm, bạn cũng có thể chủ động nguồn cung của mình để đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, kinh doanh dịch vụ có nhiều cái bất lợi buộc bạn phải chấp nhận hoặc dám đánh đổi. Mọi người luôn nói rằng, dù kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì yếu tố nhân sự luôn luôn được ưu tiên hàng đầu, bởi họ là đối tượng để thực hiện hóa ý tưởng của bạn một khách khôn ngoan. Tập hợp nhân sự giỏi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng được chất xám của họ trong mục tiêu kế hoạch của mình.

Vậy vấn đề khó khăn đặt ra cho bạn khi kinh doanh ngành nail là gì? Yếu tố then chốt mà tôi đã nêu ở trên đó là bạn phải tập hợp được đội ngũ nhân sự giỏi. Giỏi ở đây là kỹ năng tay nghề của người thợ. Nếu một sản phẩm thực sự tốt bạn hoàn toàn có thể bán được dưới mọi hình thức cho dù có gặp đôi chút khó khăn, ngược lại một sản phẩm kém chất lượng bạn sẽ chẳng thể tồn tại mãi trong xã hội được đâu. Bởi cái thật dù sao nó vẫn luôn là thật, cái giả dù có cố thành thật bởi mã bên ngoài thì cũng chẳng thể thành thật được.

Khi có đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, bạn sẵn sàng đưa ra những cơ chế tốt, lương cao để có thể giữ chân họ. Tuy nhiên một bài toán đặt ra cho bạn: Làm cách nào để tiếp cận được tập khách hàng tiềm năng, có thật nhiều khách qua làm dịch vụ để tăng doanh thu? Bạn phải lao đầu tìm kiếm những phương pháp tiếp cận cả online, offline nữa, và tiếp cận trên mọi phương diện.

Người ta nói rằng, những người nghệ sỹ (tôi tạm gọi vậy) thường nhạy cảm với hoàn cảnh và không muốn gò bó trong một môi trường đơn điệu. Nên cũng có những người vì mưu sinh mà họ chấp nhận với cơ chế bạn đưa ra, nhưng không ít người họ sẵn sàng từ bỏ môi trường đó để khám phá những vùng đất mới, nơi sẽ có nhiều cơ hội hơn. Như vậy trong mọi thời điểm bạn luôn phải gồng mình vận động và đối mặt với hai vấn đề: giữ thợ và tìm kiếm khách hàng.

Có rất nhiều người đã lấn sang kinh doanh ngành nail nhưng thực sự chưa đủ tầm cả kinh nghiệm lẫn chuyên môn trong ngành nên khó để trụ vững khi những con sâu vẫn thế gặm lá và cành cây chẳng thể nảy mầm.

Tại Việt nam trong những năm trở laị đây, ngành nail vô cùng phát triển, có nhiều người đã rất thành công nhưng cũng có không ít người thất bại. Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào cũng thế thôi, nếu bạn đủ nguồn lực nhưng không gặp thời cũng bằng không, nếu bạn gặp thời nhưng không đủ điều kiện vật chất và năng lực chất xám thì cũng bỏ đi.

Còn kinh doanh về lĩnh vực nail, bản thân tôi nhận định trong thời điểm hiện tại là gặp thời gặp thế nhưng bạn phải đủ tầm để cạnh tranh với nhiều đối thủ cùng lúc trên thị trường. Nếu bạn là một người có tầm nhìn, có bản lĩnh và có đam mê tôi tin rằng bạn sẽ thành công!

Last modified on Monday, 29 May 2017 23:56
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 5725 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow