Làm sao để móng không bị thương tổn

Phái đẹp thích sơn lên móng tay những sắc màu phong phú hoặc những kiểu hoa văn xinh xắn đáng yêu. Thế nhưng, đây chính là lý do khiến móng tay yếu đi hoặc có những tổn thương khác.

 Để tránh tình trạng móng tay hư tổn, dễ gãy, có màu vàng xỉn, phái đẹp hãy thực hiện theo những cách dưới đây.

 

1. Sơn lớp sơn lót

Bôi lớp sơn lót trước khi sử dụng nước sơn chính cho móng tay. Cách này giúp ngăn chặn hóa chất tác động mạnh vào móng tay, gây ra những tổn thương cho móng. Gợi ý hay là sơn móng Butter London Nail Foundation, đây là nước sơn không có chất formaldehyde.

2. Để móng tay ngắn

Móng tay dài rất dễ gãy và trầy xước. Tốt nhất hãy để móng tay ngắn, có đầu bằng.

3. Hãy nói không với…

Toluene (chất để chế chất nổ), formaldehyde (chất tạo màu), DBP. Đó là những thành phần thông thường của nước sơn móng tay, có thể làm khô và hư tổn đến móng, đặc biệt chất formaldehyde được cảnh báo có khả năng gây ung thư. Hãy chọn mua loại nước sơn mà bên trong thành phần không có ba chất trên.

4. Hạn chế tẩy màu trên móng tay

Tối đa chỉ hai lần trong một tháng, sơn móng tay và chùi móng để sơn màu sơn khác. Vì vậy, hãy chọn loại nước sơn tốt, lâu tróc, Seche Vite là một gợi ý hay. Và khi chùi móng, dùng nước chùi không chất acetone, để móng tay thoáng không vài phút trước khi sơn màu sơn mới.

5. Ngâm móng tay

Không màng đến những cố gắng chăm sóc móng tay, móng tay vẫn rất giòn, dễ gãy… khi ấy hãy ngâm móng tay trong dầu ấm. Đun nóng dầu olive hay sữa tắm vài phút trong lò vi sóng, sau đó nhúng móng tay vào khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ngâm, thoa kem dưỡng da lên móng tay và lớp da bao quanh móng. Chất treatment Kiehl’s Imperiale Cuticle là kem dưỡng hổ trợ cho những móng tay giòn và dễ gãy.

 Nguồn: hocvemong.com

Last modified on Friday, 19 May 2017 10:42
Đánh giá bài viết
(0 bình chọn)
Lượt đọc 4834 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow