Bí quyết để thành công khi mở tiệm nail Featured

Mở một tiệm nails có thể nói là mục đích cuối cùng của đại đa số thợ nails. Rất nhiều người ra mở tiệm, sang tiệm, nhưng rồi cuối cùng họ đã phải đóng cửa, bán tiệm chẳng phải họ là người ngu dốt, cũng chẳng phải họ kém may mắn. Phần lớn các tiệm này bị thất bại dẫn đến đóng cửa, phá sản chỉ vì chủ nhân thiếu những thông tin cần thiết khi mở tiệm, khi làm ăn.

Theo nhiều con số thống kê  cho chúng ta biết có đến 80% các tiệm tiểu thương (như tiệm nails, tiệm tóc) đã “âm thầm đóng cửa” trong một năm, 80% những tiệm còn sống sót qua một năm, sẽ đóng cửa trong 5 năm.

9 Chữ T Này sẽ giúp bạn có những câu chuyện thành công.

Tiền

Sự thật không tiền thì không thể mở tiệm, mua tiệm được, và tiền thì chẳng bao giờ là đủ cả. Có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đủ tiền sang tiệm là đủ vì khi sang tiệm rồi sẽ có thu nhập và rồi tiệm sẽ mang lại tiền cho họ. Nhiều người đã lầm lỡ khi sang tiệm, vì thiếu tính toán, họ đã quên đi những chi phí ngoài lề. Tiền làm giấy tờ, tiền thế chân mướn đất, tiền quảng cáo, tiền sửa chữa, sơn sửa tiệm. Khi mở tiệm hay sang tiệm, bạn nên tính toán mọi thứ tiền vào đó, hơn thế nữa bạn cũng nên chuẩn bị một số tiền trừ bị cho những việc phát sinh khi sang tiệm.

Tựa

Chẳng ai trong chúng ta sinh ra và tự lớn lên cũng như không ai có thể thành công nếu không có một điểm tựa. Khi bạn bước chân vào thương trường bạn phải có những nơi nương tựa để giúp bạn. Điểm tựa đầu tiên bạn phải có được là từ trong gia đình, vợ, chồng, cha, mẹ, anh chị em là những người sẽ ủng hộ bạn khi bạn gặp khó khăn, chán nản, thất vọng khi làm việc.

Điểm tựa thứ nhì bạn phải có để thành công là thợ nails, những chuyên gia, những thương gia trong khu vực. Những người sẽ sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ bạn khi bạn cần đến. Những lời khuyên, những kinh nghiệm của những người từng trải sẽ giúp bạn thành công hơn.

Yep! Mở tiệm thì là một điều rất thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng suông sẻ, nên bạn cần có nơi nương tựa.

Thuế / Luật Pháp

Ở xứ Mỹ này qui tắc, luật pháp rất chằng chịt và khắc khe bạn làm ăn hớ hên, không biết luật pháp thì một lần bị phạt cũng đủ cho bạn trần thân. Nếu bạn bị kiện cáo thì còn thê thảm hơn nhiều. Có những phần luật pháp bạn nên biết, hoặc bạn nên có một chuyên gia đại diện cho bạn. Thuế – Bạn nên có một chuyên gia thuế để giúp bạn hoạch định thuế.

Trại

Trại là nơi bạn cắm dùi làm ăn là địa điểm, thành phố nơi bạn mở tiệm. Không phải ở góc hẻm, cuối phố cũng là địa điểm thích hợp để mở tiệm nails. Khi mở tiệm nails bạn nên quan tâm đến những điều khác ngoài cửa tiệm như bãi đậu xe rộng rãi cho khách hàng, đường xá thuận tiện cho xe cộ lui tới, tiện lợi khi dùng xe bus, xe lửa. Cửa tiệm nên được trống trải để nhiều người nhìn thấy dễ dàng.

Tiếp Thị

Tôi không biết dùng từ ngữ nào để diễn tả tầm quan trọng của tiếp thị tiệm nails. Trong cuộc tham khảo ý kiến với các bạn đọc là chủ tiệm nails của SBS gần đây, có đến 38% chủ tiệm nails không quảng cáo, không tiếp thị tiệm nails. Quảng bá, tiếp thị tiệm nails là điều rất cần thiết để nhiều người biết đến tiệm nails của bạn.

Tôi nhớ đâu đó trong kinh thánh có viết “Không ai đốt đèn rồi đem đặt dưới đáy thùng.” Hay không ai đốt đèn rồi đem đặt dưới gầm giường nhưng phải để trên cao để soi sáng cho cả nhà. Bạn cũng thế, bạn không nên mở tiệm nails rồi để ỳ nó trong góc đường, bạn phải quảng bá để mọi người biết đến.

Thiết Bị

Bàn ghế, Spa Chair, máy móc là những món cần thiết để bạn làm việc mỗi ngày. Nhưng bạn đừng quên ngoài những máy móc để làm việc, bạn còn cần thêm các thiết bị khác để điều hành tiệm nails hiệu quả hơn, đó là máy computer, máy in, máy thu ngân, rồi đến các phần mềm ứng dụng cho nghề nails bạn cũng không nên thiếu.

Tôi biết các tiệm nails thường thấy các phần thiết bị để điều hành tiệm nails không quan trọng. Bạn nên nhớ rằng, các thiết bị này đã làm thay đổi mọi ngành công nghiệp khi nó được ứng dụng một cách hiệu quả. Bạn muốn tiệm nails của bạn bền vững, phát triển lâu dài bạn không thể thiếu các phần thiết bị đó.

Trù Tính

Bạn đã dự tính gì cho tiệm nails của bạn? Bạn có một kế hoạch rõ ràng đường lối hoạt động, hướng đi từng bước, cho từng thời gian chưa? Bạn đã trù tính 1 năm, 5 năm, 10 năm sau tiệm nails của bạn sẽ ra sao chưa? Bạn đã tính tới ước mơ, mục đích cuối cùng của bạn là gì chưa?

Chúng tôi đã lặp đi, lặp lại câu nói này nhiều lần, chúng tôi hy vọng nó sẽ in sâu trong lòng bạn. “Bạn không thể đi đến đích, nếu bạn không biết đích của bạn là gì”

Bạn hãy dành một chút thời gian để dự tính những bước cần thực hiện cho tương lai của tiệm, tiệm bạn sẽ có cơ hội thành công hơn người khác.

Trí

Bạn nên vận dụng trí óc của bạn để vạch ra những hướng đi cho tiệm, vận dụng trí óc để nắm lấy những cơ hội đang có trong tầm tay bạn.

Chúng tôi thấy có nhiều người làm ăn mà chỉ tin theo thầy bà, họ xem bói, cúng kiến, coi ngày. Chúng tôi không bài bát niềm tin, tín ngưỡng của bạn, nhưng nếu bạn chỉ dựa vào cúng kiến, thầy bà để làm ăn thì quả thật bạn đang đánh bạc.

Tín

Làm ăn bạn nên đặt tín nghĩa lên hàng đầu. Những người làm ăn uy tín họ sẽ tạo được một niềm tin lâu dài với khách hàng, và đối tác làm ăn.

Mô hình làm ăn thành công nhất, bên bỉ nhất trong bất cứ thương vụ nào đó là mô hình “win-win” Khách hàng, thợ, đối tác, nhà cung cấp và bạn đều có lợi.

Có một trắc nghiệm tâm lý con người như sau:

Họ chọn hai người một cách ngẫu nhiên và cho 2 người đó $1000.

Người thứ nhất quyết định số tiền đó sẽ chia ra sao (50-50, 70-30, 80-20 ) tùy ý. Sau khi người thứ nhất quyết định số tiền chia ra sao, người thứ hai sẽ quyết định là họ có được nhận số tiền đó hay không. Nếu người thứ hai chấp nhận số tiền được chia theo ý kiến của người thứ nhất, thì cả hai đều được nhận số tiền như người thứ nhất chia. Nếu như người thứ hai không chấp nhận, thì cả hai đều về tay trắng, không ai được đồng nào.

Kết quả cho thấy khi số tiền chia chênh lệnh càng xa, thì người thứ hai không chấp nhận càng gia tăng. Đến con số 80-20, thì không một người thứ hai nào chấp nhận.

Bạn hãy nhận xét tỷ mỷ thêm một tý nhé, người thứ hai thà bỏ $200 không nhận chứ không muốn để người thứ nhất nhận được $800.

Uy tín, công bằng sẽ làm cho bạn có rất nhiều người muốn hợp tác làm việc chung với bạn.

Chúng tôi tin rằng 9 chữ T trên sẽ giúp bạn thành công trong tiệm nails và trong bất cứ thương trường nào bạn sẽ đi vào trong tương lai. Mở một tiệm nails không khó, nhưng mở một tiệm nails thành công cần có nhiều sự can đảm, liều lĩnh.

Nguồn: nhosbs.com

Last modified on Friday, 19 May 2017 11:05
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 11392 lượt

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow