Đắp hoa bột, đắp hoa bột nổi, những điều cần lưu ý khi đắp hoa bột

Kỹ thuật vẽ Gel và đắp hoa bột là hai kỹ thuật quan trọng và cơ bản cần phải học đối với những người làm nghề nail. Khi nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng ngày càng thay đổi, các kỹ thuật đòi hỏi tính sáng tạo và cần biết một số mẹo nhỏ để tạo ra những tác phẩm trọn vẹn nhất.

Bộ môn đắp hoa bột được nhiều bạn quan tâm và yêu thích bởi tính sáng tạo và độc đáo của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đắp hoa bột thành công. Để sáng tạo được những bông hoa đẹp và có hồn, người thợ nail cần lưu ý những điều sau.

1. Nhất định phải có lưu huỳnh

Bột vẽ sử dụng trong kỹ thuật này là loạt bột cực mịn, gần như tinh thể nhưng khi để khô, chúng chỉ là các hạt rời rạc. Muốn được hỗn hợp như ta vẫn thấy trên móng, chúng ta cần một dung môi, đó chính là lưu huỳnh.

Lưu huỳnh có tác dụng liên kết bột vẽ ở dạng dẻo, giúp bột đặc lại và sánh mịn, như vậy khi vẽ bột sẽ có độ bám và kết dính với móng.

Trước và sau môi lần vẽ, các thợ nail thường nhúng đầu bút vào lưu huỳnh để rửa sạch bột cũ, bột thừa bám trên bút, giúp bút mềm và hết khô.

2. Chỉ lấy một lượng vừa phải

Nguyên nhân của những bộ móng đắp bột không thành công là do lấy quá nhiều lưu huỳnh và bột vẽ. Nhiều lưu huỳnh sẽ khiến bột vẽ bị nhão và khi vẽ cánh, hoa dễ bị nát. Nếu bạn lấy thừa bột vẽ thì hỗn hợp không đủ mịn và bị lem khi vẽ.

Khi rửa sạch nước bằng lưu huỳnh, bạn nên miết phần cọ ở thành lọ và chỉ giữ lại một lượng vừa đủ để chấm với bột. Sau đó chấm nhẹ đầu bút lên bề mặt lớp bột vẽ để lấy được lượng bột vẽ vừa đủ cho một lần vẽ, tùy vào kích thước cánh hoa mà bạn muốn tán. Yêu cầu khi lấy bột là giọt bột tròn đẹp.

3. Không tì mạnh đầu bút

Khi tán bột, nếu bạn tỳ mạnh sẽ dễ khiến đầu bút bị tòe ra, bột vẽ móng len lỏi vào các khe kẽ, bám vào các sợi lông thay vì ở trên mặt móng. Bột lưu lại nhiều trên bút cũng khiến đầu bút nhanh bị khô, cứng, như vậy, các nét vẽ sẽ không được thanh thoát

Để vẽ được những cánh hoa mềm mỏng nhất, sau khi chấm giọt bột lên móng, bạn hãy nhẹ nhàng kéo đầu bút nếu hoa cánh nhọn hoặc bè nhẹ đầu bút xuống nếu vẽ hoa cánh tròn. Không vân vê nhiều vì dễ làm cánh hoa bị nát và biến dạng.

4. Bảo quản bột vẽ và bút đắp hoa

Đối với bột vẽ:

Đậy nắp hộp kỹ sau khi sử dụng, để nơi khô mát

Khi vẽ tránh ngồi trc quạt khi làm, sẽ làm bột bay tung bụi, khiến bột nhanh khô, khó tán

Đối với bút đắp hoa

Khi đắp hoa xong, rửa bút trong lưu huỳnh để sạch bột, để bút khô rồi mới cất đi. Như vậy bột sẽ không bị vón cục ở chổi.

Trên đây là những lưu ý khi bạn thực hành đắp hoa bột để có những bông hoa mềm mại và nổi bật.

Chúc các bạn thành công!

Last modified on Friday, 14 July 2017 15:36
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Lượt đọc 1226 lượt

Tìm theo tag

benh mong tay bí quyết lựa chọn màu móng bệnh do đi làm móng cach cat mong chan cach cat mong tay cach cham soc mong cach dap hoa bot cach lam mong tay dai nhanh cach lam mong tay moc nhanh cach lam mong tay nhanh dai cach son mong chan dep cach son mong chan don gian cach son mong chan tai nha cham soc da cham soc mong mua dong cham soc mong tay chan chăm sóc móng chăm sóc móng chân chăm sóc móng tay chăm sóc móng đẹp công nghệ nail dan ong lam nghe nail dap hoa bot dap hoa bot noi dòng nail cao cấp giai phap tiem nail giao tiếp trong nghề nail hanh trinh nganh nail hoc lam nail học nghề nail học vẽ móng học vẽ móng tay khong gian tiem nail dep kinh doanh kinh doanh nghe nail kinh doanh ngành nail kinh doanh tiem nail lam nail lam nghe nail lam sach mong lich su nganh nail mo cua hang nail mong dep mong tay dep màu móng đẹp móng khỏe móng mùa thu móng tay đẹp móng xinh móng đẹp mở tiệm nail nail dep de thuong nail dep doc dao nail Gel nail hoa nail hoa tiet nail mùa thu nail ngộ nghĩnh nail sắc màu nail thu vat nail xinh nail đẹp nail đẹp mùa thu nganh nail tai my nganh nail tai viet nam nghe lam nail nghe lam nail tai Chau Au nghe lam nail tai viet nam nghe nail o Anh nghe nail vat va nghề nail nghề nail tai mỹ nghệ thuật nail nguoi viet lam nail tai my nhung dong nail tot sinh vien lam nghe nail son mong an toan son mong dep son mong tay sản phẩm nail tay son tay son mong tay thiet ke tiem nail thiet ke tiem nail chuyen nghiep tho nail chuyen nghiep tiem nail tin tuc nganh nail ve mong tay ve mong tay nghe thuat vui buon chuyen nghe nail vẽ móng tay đẹp xu huong nganh nail xu huong nganh nail tai viet nam xu huong phat trien nganh nail xu hướng móng xu hướng nail

:

MongDep about us

Móng đẹp! Là chuyên trang tạp chí hàng đầu tại Việt Nam, tổng hợp các thông tin phong phú và mới nhất về Nail, giúp bạn cập nhật kiến thức, công nghệ, phong cách và những thông tin hữu ích nhất mỗi ngày!

Để chia sẻ kiến thức cho mọi người. Vui lòng gửi bài viết hữu ích mà bạn biết cho chúng tôi theo địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mongdep on facebook

 

Photos gallery

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow